Ống hút rượu cần | Ống hút dài 50cm 60cm 70cm | Giá ống hút nhựa | Mua ống hút

Ong hut ruou can

Ống hút rượu cần | Ống hút dài 50cm 60cm 70cm | Giá ống hút nhựa | Mua ống hút Ống hút loại dài đủ loại 50cm – 70cm, loại dày cứng Chất liệu nhựa


Với những loại rượu quá quen thuộc thường có trong mâm cỗ ngày tết như rượu trắng nấu từ gạo nếp thơm ngon, rượu tây được nhập khẩu từ nước ngoài, rượu vang, rượu trái cây… Còn một loại rượu hết sức đặc biệt và thơm ngon đó là rượu cần. Rượu cần là rượu gạo lên men tự nhiên được sản xuất ở nước ta, đặc biệt ở các chốn đồi núi giống như vùng Tây Bắc hay Tây Nguyên. Uống rượu cần trở thành thói quen của đồng bào dân tộc nơi đây, có nguồn gốc khá lâu đời, hình thành nét văn hóa chủ yếu trong đời sống của những người nơi đây. Rượu cần uống rất có lợi cho sức khỏe bởi vì đó không chỉ là rượu đơn thuần mà nó còn là một vị thuốc được bà con người Mường sử dụng lâu nay. Một bình rượu cần nên sử dụng khoảng 3 cần hút sẽ ngon hơn, nếu sử dụng nhiều cân sẽ gây không đều 1 rượu, sẽ nhạt rượu, hoặc làm rối men rượu dẫn đến bị nghẽn bình. Cách sử dụng rượu cần:

Bước 1: Cắt dây bảo vệ rượu cần ra.

Bước 2: Mở nắp rượu cần rồi lấy tay nhấn nhẹ vào trong để cho men rượu cần ở trong được chắc hơn.

Bước 3: Chuẩn bị ống hút cho người thưởng thức. Như đã nói ở trên rượu cần không phải được uống qua chén cốc như các loại rượu khác. Mà đơn giản là uống rượu bằng các ống hút, được làm kỹ càng từ tre nứa và vót nhọn 1 đầu, đầu còn lại để hút, và rỗng ruột. Ta cần phải vệ sinh sạch sẽ ống hút trước khi hút bằng cách rửa sạch, lấy nước ấm dội vào trong lòng cần để cho sạch rồi vẩy đến ráo nước .

Bước 4: Lấy đầu nhọn cần hút cắm xuống đáy bình rượu cần ( lưu ý để cắm dễ ta sẽ vừa ấn cần vừa xoay tròn giống như ta khoan lỗ)

Bước 5: Chuẩn bị trước nước đun sôi để nguội, loại nước sạch mà mình hay uống hàng ngày. Sau đó mở nắp hũ rượu cần ra. Lấy nước đun sôi để nguội đó đổ vào cho tới khi đầy bình. Và tiếp tục đậy nắp bình và đợi tới 10-15 phút trước khi thưởng thức (luôn để sẵn bên 1 ca lớn nước lọc đun sôi để có thẻ tiếp tế khi cạn nước rượu) Chúng ta có thể tiếp nước liên tục trong quá trình uống cho tới khi nào nước uống rượu nhạt rồi thì thôi.

Bước 6: Thưởng thức + Đầu Tiên lượt từng người uống 1, uống hết 1 cốc nước, nhìn vào mặt bình rượu cần thấy nước vơi. + Người thứ 2 uống thì lại đổ 1 cốc nước vào, và lại uống hết mức tuỳ theo quy định của nhóm +  Ngoài ra Trong lúc uống thì cần phải nói 1 câu “Uhm” để thể hiện là đã nhận, và người rót nước gọi là “Biềng” theo tiếng mường thì là thêm rượu cần vào. Theo quan niệm tập tục của người Mường là thực khách vừa thưởng thức rượu vừa trò truyện tâm tình, với không khí vui tươi, đậm đà bản sắc dân tộc. Web: https://kingparty.vn/