Khinh khí cầu lớn nhất thế giới được sản xuất và sử dụng như thế nào?

Khinh khí cầu lớn nhất thế giới còn được gọi là Airlander 10 với hình dạng kỳ lạ trông giống như một “bộ mông lớn” lơ lửng trên không, chiếc khinh khí cầu dài nhất và lớn nhất thế giới.

Airlander 10 với 38.000 m3 khí heli, chiều dài 92 m và chiều rộng gấp 6,6 lần cabin Boeing 747. Ngoài khí Heli, còn có 4 động cơ cánh quạt, 2 gắn ở đuôi và 2 phía trước giúp máy bay cất cánh.

Khinh khí cầu bay khổng lồ được thiết kế với 4 động cơ diesel siêu nạp công suất 325 mã lực, dùng lực nâng khí động học giống như trên cánh máy bay cố định thông thường để cất cánh và khí hiếm heli để thả bay lơ lửng khi ở trên không.

Khinh khí cầu này được Mỹ sản xuất vào năm 2010 theo dạng nửa khí cầu nửa máy bay. Ban đầu được dùng để cho nhu cầu quân sự, hệ thống phòng thủ tên lửa..

Trên mạng xã hội đang phát sốt về hình dạng đặc biệt của Khinh khí cầu lớn nhất thế giới.

 
 (Ảnh từ: Internet)

Chiếc “bóng bay khổng lồ” đang được nghiên cứu thử nghiệm tại Anh, sử dụng Khinh khí cầu để chuyên chở hàng hóa, giảm chi phí vận chuyển. Bởi vì Chiếc “bóng bay khổng lồ” này có thể vận chuyển hàng hóa trọng lượng lên đến 10 tấn, nó cũng có thể bay trong thời gian dài mà không cần nghỉ. So với máy bay trực thăng, có thể giảm thiểu chi phí từ 10% – 20%. Đồng thời có thể đạt đến tốc độ tối đa là 148 km/giờ.

Nó có một cabin phía dưới bụng cho 2 phi công điều khiển. Phi cơ này cũng có thể hoạt động ở chế độ không người lái.

Đông đảo người dùng mạng bình luận, sau khi Chiếc “bóng bay khổng lồ” này được sơn màu sắc lên, họ nghĩ rằng cần phải kiểm tra lại mức độ ngây thơ bên trong tâm hồn của nhà thiết kế…

 (Ảnh từ: Internet)

Hiện nay “bóng bay khổng lồ” này được đặt tại Anh. Nếu được tận mắt chứng kiến khinh khí cầu khổng lồ bay hẳn sẽ rất thú vị.

 (Ảnh từ: Internet)

Hãy cùng xem khinh khí cầu dài nhất và lớn nhất thế giới cất cánh trông như thế nào nhé.


Kinh khí cầu khổng lồ